เกิดระเบิดหน้ากองสลากฯ เก่า ถ.ราชดำเนิน จนท.กทม.เจ็บ 2 ราย

 

Cr. โดย ทีมข่าวอาชญากรรม MGRONLINE.

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.2560 เวลา 20.00 น. พ.ต.อ. พิทักษ์ สุทธิกุล ผกก.สน.ชนะสงครามรับแจ้งเหตุระเบิดที่ตู้ไปรษณีย์ ริมถนนราชดำเนิน บริเวณกองสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า ถนนราชดำเนินกลาง แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพล.ต.ท.ศานิตย มหถาวร ผบช.น. เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์และเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโอดี เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบถังขยะสีเขียวมีร่องรอยฉีกขาดจากแรงระเบิด ห่างจากสนามหลวง 300 เมตร พบกองขยะเกลื่อนไปทั่ว เจ้าหน้าที่กั้นจุดเกิดเหตุไม่ให้ใครเข้าออกบริเวณดังกล่าวโดยเด็ดขาด เพื่อให้ทางอีโอดีเข้าตรวจสอบ ท่ามกลางประชาชนเบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 2 รายทราบชื่อ น.ส.สุริยาพร พูลสมบัติ ลูกจ้างชั่วคราวสำนักงานเขตห้วยขวางมีอาการหูอื้อ นำส่งรพ.เปาโลเมมโมเรียม โชคชัย 4 เบื้องต้นอาการปลอดภัย อีกรายชื่อนางพิมพ์วรา รวีนพสิทธิ์ บาดเจ็บมีรอยแดงที่แขนเล็กน้อย

สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ขณะกำลังกวาดทำความสะอาด บริเวณตู้ไปรษณีย์บนทางเท้า เกิดเหตุระเบิดขึ้น ทำให้มีผู้บาดเจ็บ ทันที เนื่องจากอยูใกล้กับจุดเกิดเหตุ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ตรวจสอบเบื้องต้นน.ส.สุริยาพร ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนกำลังกวาดขยะอยู่ริมถนนใกล้จุดเกิดเหตุ ก่อนจะนำขยะมาทิ้ง คล้อยหลังไม่กี่วินาที ก็ได้เกิดเหตุระเบิดดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่อีโอดีกำลังตรวจสอบอยู่ว่าเป็นระเบิดชนิดใด

About Rungrawee Niyomjan