คนร้ายบุกปล้นรถกระบะจากเต๊นท์ พบระเบิดแสวงเครื่องภายในรถยนต์

 

คนร้ายบุกปล้นรถกระบะจากเต๊นท์รถในสงขลา พร้อมจับเจ้าของเต๊นท์-พนักงานเป้นตัวประกัน ขณะที่หนึ่งในคนร้ายเจอวิสามัญดับ พบระเบิดแสวงเครื่องในรถ เมื่อวันที่ 16 ส.ค. เวลา 11.30 น. พ.ต.อ.ประพัฒน์ ศรีอนันต์  ผกก.สภ.นาทวี จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุกลุ่มร้ายพร้อมอาวุธครบมือบุกเข้าปล้นเต๊นท์รถยนต์มือสอง วังโต้คาร์เซ็นเตอร์ ถนนเพชรเกษม สายนาทวี-ลำไพล หมู่ 6 บ้านวังโต้ ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ในพื้นที่ทั้งทหาร หน่วยเฉพาะกิจสงขลา ตชด.43 รวมทั้งชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด.43 เข้าเคลียร์พื้นที่

จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายได้ขโมยรถกระบะที่จอดอยู่ในเต๊นท์จำนวน 5 คันขับหลบหนีไปพร้อมกับได้จับตัวเจ้าของเต๊นท์ และพนักงานไปด้วย 4 คน มีนายธานีศักดิ์ ยี่จีน อายุ ประมาณ 45 ปี เจ้าของเต๊นท์ นายวีรศักดิ์ รัตน์พันธ์ อายุประมาณ 23 ปี นายสหรัฐ แหละหนิ๊ อายุ 20 ปี และนายประทานพร นวลละมูล อายุ 23 ปี

ส่วนรถยนต์ที่คนร้ายขโมยไป มี รถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์ทะเบียน บฉ 7182 ยะลา รถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บห 5714 สงขลา รถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน บธ 4063 พัทลุง  รถกระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน ถศ 3050 กทม. และรถกระบะโตโยต้า สีดำ กอ 4995 สงขลา

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังได้กันพื้นที่บริเวณเกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัย ที่คนร้ายอาจจะวางระเบิดซ้ำ ก่อนที่ พล.ต.ท.สาคร  ทองมุณี ผบช.ภาค 9 เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานไปยังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ช่วยสกัดจับและรถทั้ง 5 คัน เนื่องจากคนร้ายได้ขับมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ จ.ปัตตานี

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าคนร้ายได้นำเจ้าของเต๊นท์รถพร้อมลูกน้องไปยิงในพื้นที่ บ้านควนหินเภา ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา โดยคนร้ายได้จ่อยิง นายสหรัฐ ที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และจ่อยิง นายประทาน ที่บริเวณไหล่ขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนนายธานีศักดิ์  เจ้าของเต๊นท์ และนายวีรศักดิ์ ลูกน้องอีกคน ได้หนีรอดมาได้ และเข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าไปรับตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยเฉพาะ นายสหรัฐ ได้ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบรถกระบะมิตซูบิชิที่ถูกปล้นไปจอดทิ้งไว้ทีพื้นที่บ้านวังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา เนื่องจากน้ำมันหมด ส่วนคันที่ 2 เป็นรถกระบะอีซูซ ทะเบียน บธ 4063 ขับแหกด่านตรวจความมั่นคง บ้านเกาะหม้อแกง อ.เทพา จ.สงขลา และเกิดยิงปะทะกันขึ้นโดยคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตในรถจากการตรวจสอบพบถังแก๊สประกอบระเบิดแสวงเครื่องในรถ

ส่วนคันที่3 เป็นรถกระบะโตโยต้าสีดำ ทะเบียน กอ 4995 ถูกนำก่อเหตุวางระเบิดที่ ต.ยานี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และรถกระบะอีซูซุทะเบียน ถษ 3050 กทม.ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในสวนพารา บ้านควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

ส่วนอีกคัน เป็นกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทะเบียน บห 5714 สงขลา ยังหาไม่พบคาดว่า คนร้ายนำเข้าพื้นที่อ.ยะหา จ.ยะลา

About Rungrawee Niyomjan