ระเบิดตู้ATMหน้าห้างโลตัส ก่อนคนร้ายลากกล่องใส่เงินหนีไป

วันนี้ (13 ก.ย.) เมื่อเวลา 04.30 น. ร.ต.ท.กิติพงศ์ สุนทรวิภาต รอง สว.(สอบสวน) สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุมีผู้ร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา แขวงสะพานสูง เขตประเวศ กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บก.สปพ.บช.น.

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนกรุงเทพกรีฑา บริเวณลานจอดรถหน้าห้าง ใกล้กับประตูทางเข้าพบเศษเหล็กของตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงเทพ เสียหายแตกกระจัดกระจายอยู่ในรัศมี 15 เมตร 

พยาน นายทองทิว ชื่นขำ อายุ 58 ปี อาชีพ รปภ. บริษัท สยามวารินทร์ ชิปปิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ขณะตนปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส เวลาประมาณตี 3 ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น แล้วจึงรีบมาดู พบว่า มีเพลิงไหม้อยู่บริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ หน้าห้าง พร้อมเห็นจยย. คล้ายยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ลักษณะผู้ขับขี่สูงโปร่ง สวมเสื้อแจ๊กเก็ต สีดำ กางเกงสีดำ ใส่หมวกกันน็อก สีขาว ขับมุ่งหน้าถนนศรีนครินทร์ ก่อนมีเจ้าหน้าที่ รปภ. ของห้างนำถังดับเพลิงมาระงับการลุกลามของไฟ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้าน นายพลวัตร์ ใยบัว อายุ 23 ปี ผู้ที่เห็นคนร้ายขณะก่อเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนอนอยู่บนบ้านที่อยู่ติดกับห้างเทสโก้โลตัส ต่อมาได้ยินเสียงระเบิดดังขี้น 1 ครั้ง จึงออกมาดูที่หน้าต่าง พบไฟกำลังลุกไหม้ตู้เอทีเอ็ม และมีชายรูปร่างท้วมไม่สูงมาก กำลังลากกล่องเหล็กสี่เหลี่ยมคาดว่าจะเป็นกล่องบรรจุธนบัตรออกมาจากกองไฟ ก่อนจะนำขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ไม่มีป้ายทะเบียนออกไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ระเบิดที่ก่อเหตุเป็นระเบิดแรงดันสูง ซึ่งถูกว่างอยู่บริเวณด้านขวาของตู้ เนื่องจากพบร่องรอยการแตกทะลุของกำแพงทางด้านขวา

Cr : https://mgronline.com/crime/detail/9600000093794

560000009723401 560000009723404

About danupop.pa